โรงแรมธนวรรณรีสอร์ท ร้านอาหาร Zenith Restuarant จันทบุรี
  หน้าหลัก
  บริการห้องพัก
  ร้านอาหาร
  Gallery รูปภาพ
  ติดต่อเรา
  แผนที่
  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
ห้องพักทันสมัย สุดหรู สะอาด บรรยากาศดี พร้อมทีวี LCD ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ บริการ อินเตอร์เน็ต wifi ทุกห้อง ฟรี
 
น้ำตกเขาสอยดาว


น้ำตกเขาสอยดาว ที่ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 4 กิโลเมตร รถสามารถมาจอดได้จนถึงบริเวณทางขึ้นน้ำตก
       
       น้ำตกเขาสอยดาวมีทั้งหมด 16 ชั้น บริเวณธารน้ำตกมีผีเสื้อจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เหมาะแก่การดูผีเสื้อ

การเดินชมน้ำตกเขาสอยดาวขอแบ่งเป็น 2 ระดับเพื่อง่ายต่อความเข้าใจ คือ ชั้นที่1-6 เป็นชั้นที่นักท่องเที่ยวสามารถปีนป่ายเดินเท้าขึ้นไปชมเองได้ ชั้นที่ 7-16 ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง ซึ่งเป้าหมายของเราในครั้งนี้ขอแค่ชั้นที่ 9 ก็พอ เนื่องจากฝนตกเส้นทางลื่นและชัน แต่กระนั้นก็ไม่ย่อท้อเพื่อให้ได้ชมความงามของน้ำตกด้วยสองตา จากก้าวแรกของทางขึ้นน้ำตกเขาสอยดาวจนมาถึงชั้นที่ 9 รวมเป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินขึ้นเกือบ 2 ชั่วโมง ส่วนใครที่มุ่งมาดจะไปให้ถึงชั้นที่ 16 ก็บวกเวลาเดินขึ้นเพิ่มอีกประมาณ 1 ชั่วโมง
       
       การเดินเท้าขึ้นชมน้ำตกเขาสอยดาวขอแนะนำว่าออกกำลังกายก่อนมาจะดีที่สุดเพราะเส้นทางที่มีเดินขึ้น…และ…เดินขึ้น…รอบตัวแวดล้อมด้วยแวดล้อมด้วยป่าเขียวชอุ่มเรื่องเหลือเชื่อคือต้นไม้ที่นี่ใหญ่จนฝนตกแต่พวกเราที่เดินๆอยู่ไม่เปียกเพราะมีร่มธรรมชาติจากไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาเกื้อกูลชีวิตเล็กๆของเราไว้

ใกล้น้ำตกชั้นแรกยังมีต้นไม้ยักษ์ ทั้งต้นตะเคียนที่มีศาลของเจ้าแม่ตะเคียนตั้งอยู่ และเดิะพบไม้ใหญ่ยืนต้นเด่นอยู่ทางขวามือ เป็นต้นพระเจ้าห้าพระองค์ ซึ่งเป็นไม้ยืนต้นขึ้นในป่าดงดิบชื้น รอบลำต้นขนาดประมาณ 20 คนโอบ โดยเฉพาะพูพอนหรือรากขนาดใหญ่ของไม้ยึดแน่นแยกแขนงกับดิน แน่นอน…ไม้ใหญ่ต้นนี้ถูกพันด้วยผ้าสามสีและมีธูปปักอยู่ด้านหน้า
       
       น้ำตกที่นี่มีชื่อกันทุกชั้น เช่น ชั้นที่4 วังนารี ชั้นที่ 5 ผางาช้าง ชั้นที่ 6 มีชื่อว่า ผานางลื่น นักท่องเที่ยวบางคนเรียกชั้นนี้ว่า ชั้นสไลเดอร์ เพราะมีลาดหินที่ลื่นมาก ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมที่ท้าทาย จะปล่อยตัวให้ลื่นมาตามลาดหินกลางน้ำตกที่สูงประมาณ 7 ม. ลงมายังแอ่งน้ำเบื้องล่าง เสียงแว่วจากเจ้าหน้าที่นำทางแผ่วเข้าหูมาว่า สไลเดอร์นี้แหละ ตายกันมาหลายศพแล้ว บรื้อ…ฟังแล้วขนลุก เพราะอันตรายมากหากเล่นสไลเดอร์ผิดท่าพุ่งไปกระแทกกับหินก้นแอ่ง

ที่นี่เขามีกฎ คือ นักท่องเที่ยวต้องลงมาจากน้ำตกทุกชั้นในเวลา15.30น.เพื่อป้องกันแสงหมดและอันตรายเวลาค่ำ

image

image

image

image

 

การเที่ยวชม น้ำตกเขาสอยดาว ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อ.เขาสอยดาว จ.จันทบุรี โทร. 0 -3948-6337 และสามารถสอบถามรายละเอียดการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในเมืองจันท์ได้ที่ สมาคมชาวจันทบุรีฯ โทร.0-2281-5497 โทรสาร.0-2282-1195
 
 
โรงแรมธนวรรณรีสอร์ท ร้านอาหาร Zenith Restuarant จันทบุรี
602/19 หมู่ 1 ต.ปะตง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี 22180 Tel:039-421237 มือถือ 081-7826560